< Trở về giao diện Mobile

Ấm áp "Tết vì người nghèo " - Xuân Kỷ Hợi 2019

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An về việc ủng hộ, giúp đỡ người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, với tinh thần tương thân tương ái, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà cho học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa; gia đình có hoàn cảnh khó khăn; gia đình có công, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Chương trình được tổ chức nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho đồng bào nghèo được đón Tết cổ truyền trong không khí phấn khởi, vui tươi, ấm cúng. Đây là hoạt động xã hội với đạo lý “lá lành đùm lá rách”, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng đối với đồng bào nghèo gặp nhiều khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống.
Dịp này, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã trao tặng một bộ thiết bị trị giá 40 triệu đồng cho Trường Mầm non Mường Nọc, huyện Quế Phong.
Tại buổi trao quà PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu: "Đây là hoạt động thường niên của Trường Cao đằng Sư phạm Nghệ An mỗi dịp Tết đến Xuân về, món quà tuy không lớn vvật chất nhưng thể hiện được tình cm, schia sẻ của giảng viênviên chức Nhà trường với Trường Mầm non Mường Nọc, huyện Quế Phong và mong muốn Trường tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả. Đồng thời, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để làm tốt nhiệm vụ trồng người".
PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng đoàn công tác trao quà cho Trường Mầm non Mường Nọc, huyện Quế Phong
 

Nhân dịp này, Công đoàn Trường đã trao tặng 5 suất quà cho 5 hộ nghèo tại xã Hưng Lộc, thành phố Vinh; 6 suất quà cho các gia đình có công, gia đình chính sách tại các xã Môn Sơn, Yên Khê, Bồng Khê, Lạng Khê huyện Con Cuông và 5 gia đình viên chức có hoàn cảnh khó khăn của Nhà trường; chúc Tết mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Sáu tại xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Mỗi suất quà trị giá 600 ngàn đồng. Số tiền ủng hộ được trích góp từ 1 ngày lương của toàn thể giảng viên, viên chức Nhà trường.

Cũng trong dịp này, Đoàn trường - Hội sinh viên đã trao 20 suất quà cho 20 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường Tiều học Đồng Văn 2, huyện Tân Kỳ, và trao quà, tiền hỗ trợ chăm sóc em Cao Bảo Trâm Trường Tiểu học Tam Thái, huyện Tương Dương.

Hy vọng rằng, với những món quà Tết mang nặng nghĩa tình của giảng viên, viên chức Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An sẽ phần nào sưởi ấm đi cái giá lạnh ngày đông cho người già, trẻ nhỏ và góp phần nhỏ bé mang lại cái Tết ấm áp cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An.


Một số hình ảnh của chương trình "Tết vì người nghèo"
 
Thanh Nga
Xem tin theo ngày: 

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An: 60 năm Xây dựng - Phát triển