< Trở về giao diện Mobile

Hội nghị tổng kết công tác an ninh trật tự năm 2019 và triển khai nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự năm 2020

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020, sáng ngày 20/12/2019, trường CĐSP Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an ninh trật tự năm 2019 và triển khai nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự năm 2020.
Dự buổi lễ về phía khách mời có Thượng tá Hà Văn Thi - Phó trưởng phòng PV05 - Công an Tỉnh Nghệ An ; Trung tá Mạnh Thị Thúy Nga - Phó trưởng phòng PA03 - Công an Tỉnh Nghệ An; Trung tá Trần Đình Hà - Phó trưởng công an Thành Phố Vinh; Đồng chí Nguyễn Đình Cường - Trưởng công an Xã Hưng Lộc; Đại úy Đàm Ngọc Hưng - Phó trưởng công an Xã Nghi Đức cùng các đồng chí cán bộ công an trực tiếp phụ trách mảng an ninh của trường; Các đồng chí trong công ty vệ sĩ Hoa Sen; Các đồng chí xóm trưởng các xóm Đức Vinh, Đức Thọ - Xã Hưng Lộc.
Về phía Trường cao đẳng sư phạm Nghệ An có Phó giáo sư - Tiến sĩ Lưu Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường; TS Trần Anh Tư - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Công đoàn trường; Ban thường vụ Đoàn Thanh niên; Ban thư ký Hội sinh viên; Trưởng các tổ chức, tổ chức chính trị - xã hội; Trợ lý tổ chức các khoa và Bí thư liên chi đoàn; Bí thư, lớp trưởng các lớp.
Toàn cảnh buổi Hội nghị
Giữ vững ANTT là một trong những nhiệm vụ cấp thiết được chú trọng và quan tâm của Nhà nước hiện nay. Do đó công tác đảm bảo ANTT trường học là nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với mỗi cơ sở giáo dục để tạo môi trường an toàn cho giảng viên, viên chức, HSSV trong quá trình giảng dạy, học tập và rèn luyện.
Tại Hội nghị, các Tham luận của Đoàn thanh niên về “Vai trò thanh niên trong xung kích, tình nguyện đảm bảo nề nếp văn hóa học đường và ANTT trong Nhà trường”; Tham luận của Phòng Quản trị & CTHSSV về “Công tác giáo dục, quản lý HSSV nội trú và quản lý học viên nước ngoài”; “Báo cáo về việc phối hợp với Nhà trường trong việc quản lý HSSV hiện nay” của Công an xã Hưng Lộc; “Thông tin tình hình an ninh nội bộ, an ninh tôn giáo trên địa bàn và hướng dẫn công tác phối hợp đảm bảo ANTT trong thời gian tới” của phòng PA03 đều tập trung vào việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ ANTT trường học năm 2019, làm rõ những mặt đã làm được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT đồng thời dự báo tình hình, nhiệm vụ và giải pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong năm học 2019.
Th.S. Lê Đinh Cường - Bí thư Đoàn Trường trình bày tham luận của Đoàn thanh niên về “Vai trò thanh niên trong xung kích, tình nguyện đảm bảo nề nếp văn hóa học đường và ANTT trong Nhà trường”
TS. Nguyễn Văn Thành - Trưởng phòng QT & CTHSSV - trình bày Tham luận của Phòng QT & CTHSSV về “Công tác giáo dục, quản lý HSSV nội trú và quản lý học viên nước ngoài”
Đồng chí Nguyễn Đình Cường - Trưởng công an Xã Hưng Lộc báo cáo về việc phối hợp với Nhà trường trong việc quản lý HSSV hiện nay
Trung tá Mạnh Thị Thúy Nga - Phó trưởng phòng PA03 - Công an Tỉnh Nghệ An báo cáo “Thông tin tình hình an ninh nội bộ, an ninh tôn giáo trên địa bàn và hướng dẫn công tác phối hợp đảm bảo ANTT trong thời gian tới” 
Cũng tại Hội nghị đã tổ chức thảo luận và bàn các giải pháp tổ chức thực hiện đảm bảo ANTT đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Qua đó đã phát hiện ra những cách làm hay, những phương pháp tốt nhất trong công tác phối hợp giữa chính quyền địa phương và các cơ quan Công an các cấp để đảm bảo ANTT trong Nhà trường nói riêng và trong khu vực nói chung.
Tiếp thu ý kiến của Hội Nghị, TS Trần Anh Tư - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường  - chủ trì Hội nghị gửi lời cảm ơn  sâu sắc tới các đại biểu đã có những ý kiến đóng góp, những giải pháp hữu ích về công tác đảm bảo ANTT trong Nhà trường trong năm 2020 và xin hứa sẽ làm tốt công tác đản bảo ANTT trường học trong năm 2020 tới.
TS Trần Anh Tư - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội Nghị
Bài và ảnh: Thu Thủy
 
 
 
 
 
 
 
 
Xem tin theo ngày: 

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An: 60 năm Xây dựng - Phát triển